Đem giáo dục Waldorf vào nhịp sống trong ngày cho trẻ lớp 1

Năm lớp 1 đang hình thành sự liên kết với các môn học thông qua trải nghiệm, là sự chuyển tiếp giữa mần non và chuẩn bị giai đoạn học tập. Mọi thứ ở lớp một nên năng động, nhịp nhàng, âm nhạc, nghệ thuật đan xen với nhau.

Đem giáo dục Waldorf vào nhịp sống trong ngày cho trẻ lớp 1

Chương trình giáo dục Waldorf không ngừng được xây dựng và ngày càng phát triển theo nhu cầu của học sinh. Không có lý do gì để khiến bạn hoặc con bạn mệt mỏi với những công việc nặng nhọc, buồn tẻ trong những năm đầu đời!

Ở gia đình mình, tôi đã chọn học một block một tháng cho lớp Một. Mỗi ngày học và cả năm học được thiết kế một cách có tổ chức, nhằm tạo ra sự cân bằng giữa sự tập trung và thư giãn, giữa luyện tập thể chất và tinh thần, giữa hoạt động và nghỉ ngơi, giữa lắng nghe và tham gia, giữa quan sát và làm việc một cách lành mạnh.

Mọi tiết học theo phương pháp giáo dục waldorf đều nên có sự cân bằng giữa suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của trẻ. Mỗi ngày đều có nhịp độ được thiết kế riêng và từng bài học cũng vậy.

Nhịp sống hàng ngày của chúng tôi về cơ bản là như thế này: Một buổi sáng đi bộ qua khu phố của chúng tôi cùng với chú chó nhỏ, những câu thơ buổi sáng và thắp nến, trò chơi ngón tay và một câu chuyện cho bé ở tuổi Mẫu giáo, sinh hoạt vòng tròn và trò chơi túi đậu và nhảy dây cho cả hai bé nhưng hướng nhiều hơn

THỜI KHÓA BIỂU CHO TRẺ LỚP 1 THEO GIÁO DỤC WALDORF

Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7
SÁNG Bài học chính (phần mở đầu- câu chuyện) Trở lại câu chuyện bằng kịch, nặn sáp on, đi dạo Nhắc lại câu chuyện, vẽ vào vở bài học Vẽ màu nước, sáng tạo từ hình ảnh câu chuyện Ôn bài và kết thúc bài học của tuần.

Âm nhạc

Chuyển động eurythmy

Đọc sách/ truyện

 

TRƯA

TRÁI TIM

Học Ngoại ngữ trong nhà Vẽ form Học Ngoại ngữ ngoài trời Vẽ form Học Ngoại ngữ Đi bộ đường dài
CHIỀU

BÀN TAY

Đan móc

Thổi sáo

Cắt dán

Âm nhạc

Đan móc

Thổi sáo

Sáp nặn

Âm nhạc

Thủ công tạo hình Làm bánh

Ngoài ra, việc tổ chức các lễ hội theo mùa sẽ giúp cho cả năm học giữ được sự cân bằng và cảm giác liên tục cũng như giúp hình thành nên những trải nghiệm cộng đồng mạnh mẽ.

Giáo dục waldorf tại nhà là một cách tuyệt vời để anh chị em kết nối và ở bên nhau và để gia đình cùng đi hòa bình bên nhau. Waldorf bên trong ngôi nhà là một tiếng thở tuyệt đẹp của điều kỳ diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *