Những học sinh tốt nghiệp trường Waldorf

Những học sinh tốt nghiệp trường Waldorf

Các bậc cha mẹ đang cân nhắc Giáo dục Waldorf muốn biết “Con tôi sẽ ra sao?” Theo Harm Paschen từ Đại học Bielefeld, Đức, các nghiên cứu về học sinh tốt nghiệp trung học Waldorf ở Châu Âu cho thấy học sinh tốt nghiệp trường Waldorf thực sự làm rất tốt mọi việc.

Trẻ em học tại các trường Waldorf có khả năng, học tập, vào học đại học và học như  những  học sinh từ các trường công lập và tư thục khác. Và sau khi tốt nghiệp đại học, họ có nhiều khả năng được tuyển dụng hơn. Họ đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghệ thuật, kinh doanh, y học và các ngành dịch vụ xã hội.

Học sinh trường Waldorf

Trong một chuyến thăm trường đại học gần đây, Donna Badrig, cộng sự giám đốc tuyển sinh đại học của Đại học Columbia, nói với một sinh viên, “Chúng tôi yêu những đứa trẻ Waldorf. Chúng tôi từ chối một số học sinh đạt 1600 điểm trong kỳ thi SAT và chấp nhận những học sinh khác dựa trên các yếu tố về tinh thần, cảm xúc , khả năng sáng tạo mà học sinh Waldorf thể hiện ”.

Những lời tán dương tương tự đối với học sinh tốt nghiệp Waldorf đã được nghe từ các viên chức phụ trách trường Đại học Wesleyan .

Những học sinh tốt nghiệp trường Waldorf

Những yếu tố được nhấn mạnh đến như tư duy độc lập, trí tưởng tượng, và các mối quan hệ là những điều mà sinh viên này đạt được.

Nữ diễn viên Julianna Margulies nói: “Đó là điều rất tuyệt vời về nền giáo dục Waldorf. “Bạn đã được tiếp xúc với tất cả những ý tưởng khác nhau này, nhưng bạn chưa bao giờ được đưa ra một cái nhìn về nó. Bạn được khuyến khích suy nghĩ với tư cách cá nhân.”.

Mose-marie Boyd, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, Các nữ Tổng thống Mỹ, cho biết thêm: “Tại Waldorf, chúng tôi được dạy để nhìn mọi thứ từ quan điểm của người khác. Chúng tôi thấy rằng đang làm mọi việc cùng nhau luôn luôn và vui vẻ

Những điều mà giáo dục Waldorf hướng tới

Những học sinh tốt nghiệp trường Waldorf
Chương trình giáo dục Waldorf
  • Không phải cung cấp những kiến thức hời hợt trên bề mặt, mà chính là giúp xây dựng bản sắc riêng của mỗi cá nhân.
  • Giáo dục hướng đến sự phát triển tinh thần
  • Đa dạng các hoạt động để nuôi dưỡng ý chí, nuôi dưỡng năng lực và mong muốn làm việc của đứa trẻ qua từng giai đoạn
  • Giáo dục được tiếp cận dưới hình thức nghệ thuật để phát triển cảm xúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *