Tại sao việc học không chỉ nằm trong đầu bạn

Những bước đi thông minh của Carla Hannaford

Sự tập trung gần đây vào chánh niệm và thực hành thiền định đã làm sáng tỏ mối liên hệ quan trọng giữa cơ thể và tâm trí. Các nhà nghiên cứu giáo dục đã khám phá sâu hơn, để hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa hoạt động thể chất và quá trình học tập.

Một cuốn sách đi đầu trong những cuộc trò chuyện này là Carla Hannaford’s Smart Moves: Tại sao việc học không nằm trong đầu bạn. Văn bản của cô khám phá các nghiên cứu trong khoa học thần kinh, giáo dục và sự phát triển của trẻ em để hiểu cách chúng ta học và cách vận động có thể giúp chúng ta khai thác hết tiềm năng của mình.

Carla Hannaford - tại sao việc học không nằm trong đầu bạn
Carla Hannaford – Tại sao việc học không nằm trong đầu bạn

Cách di chuyển giúp chúng ta học hỏi

Theo Hannaford, vận động là điều cần thiết cho sự phát triển của não bộ và khả năng học hỏi của chúng ta. Học hỏi và suy nghĩ xảy ra khi chúng ta trải nghiệm những điều mới, sử dụng các giác quan để thu nhận và sau đó sử dụng những kinh nghiệm này để hiểu rõ hơn về thế giới của chúng ta.

Hannaford giải thích rằng việc học đòi hỏi thông qua vận động quan trọng vì quá trình học tập sẽ không hoàn thiện cho đến khi suy nghĩ được kết nối với một hành động thể chất, cá nhân (như nói, viết hoặc vẽ) để đi đến một kiến ​​thức mới.

“Việc học không phải là tất cả trong đầu của bạn. Biểu hiện năng động, cơ bắp của học tập là một thành phần quan trọng ”(tr 99). Vận động cũng giúp tim và phổi cung cấp oxy cho não, đây là chất cần thiết để não hoạt động tối ưu.

Sự hỗ trợ của giác quan trong việc học

Hannaford nhắc nhở độc giả rằng nói và viết thực sự là những kỹ năng vận động giác quan giúp nhiều người “neo suy nghĩ”. Nói thông qua các ý tưởng giúp chúng ta tổ chức và khám phá sâu hơn suy nghĩ của mình và chuyển động nói thực sự giúp củng cố suy nghĩ vào mạng lưới thần kinh của não.

Trong lớp học, trẻ nhỏ có thể được khuyến khích chia sẻ bằng lời nói những suy nghĩ của mình sau khi học một ý tưởng mới, và trẻ lớn hơn có thể được khuyến khích viết ra giấy những ý tưởng của chúng.

Đóng kịch hoặc giả vờ là một cách tốt để trẻ em học hỏi thông qua nói chuyện và vận động, khi chúng thực hiện các trải nghiệm xã hội. Khi trẻ thực hành đóng kịch, chúng học cách làm việc cùng nhau trong một nhóm, luân phiên nhau, có sự đồng cảm, giao tiếp và thỏa hiệp.

Trong trò diễn kịch, trẻ em thử các cách tiếp cận và ý tưởng mới khi giả làm một người nào đó không phải là chính mình. Hannaford chia sẻ rằng “khoảng thời gian từ hai đến năm tuổi là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển nhận thức của trẻ em khi chúng học cách xử lý thông tin và mở rộng thông tin thành sự sáng tạo”

>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *